กรุงศรี ออโต้ โพรเทค แผนประกันคุ้มครองอะไหล่รถยนต์ สบายใจ หายห่วงเรื่องค่าซ่อมรถ

15/02/2023 10:04 น.

ซ่อมแซมรถ เรื่องน่าปวดหัวของคนใช้รถ

รถคันเก่งของคุณ เมื่อใช้ไปได้สักระยะนึง คงหนีไม่พ้นเรื่องอะไหล่เสียหรือเสื่อมสภาพ มีความจำเป็นต้องซ่อมแซม หรือ เปลี่ยนชิ้นส่วนเพื่อให้รถคันโปรดกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง พร้อมขับขี่ได้อย่างปลอดภัยเหมือนเดิม แต่การเปลี่ยนอะไหล่รถยนต์แต่ละครั้งค่าใช้จ่ายไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เลย ยิ่งถ้าต้องเปลี่ยนอะไหล่ชุดใหญ่อย่าง ชุดเกียร์ ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ หรือ เพลาขับแล้วละก็  โอกาสที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายถึงหกหลักมีสูงมาก บางครั้งรถเกิดเสียขึ้นมากะทันหันโดยไม่คาดคิด หากไม่ได้วางแผนสำรองเงินเผื่อเอาไว้ อาจเกิดเงินตึงมือ เกิดความกังวลใจในการแบกรับภาระในส่วนนี้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

เปิดราคาอะไหล่รถยนต์ ชิ้นส่วนไหนราคาเท่าไหร่

อะไหล่แต่ละชิ้นส่วนมีราคาต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญในการใช้ขับเคลื่อนรถยนต์มากน้อยแค่ไหน และขึ้นอยู่กับประเภท หรือ รุ่นรถยนต์ด้วย

ตัวอย่าง ราคาโดยประมาณของชิ้นส่วนอะไหล่ของรถยนต์ Honda Accord เช่น

ระบบเกียร์  30,000 – 150,000 บาท   กลไกเครื่องยนต์ 140,000 – 180,000 บาท

ชุดเพลา ราคา 20,000 – 50,000 บาท  เป็นต้น


ลองนึกดูว่าหากเกิดระบบเกียร์พังขึ้นมา จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งชุด ค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมไว้อาจถึงหกหลักเลยทีเดียว

เมื่อทราบแล้วว่าค่าเปลี่ยน หรือ ซ่อมแซมอะไหล่รถยนต์ มีราคาสูงมากๆ ก็สามารถวางแผนสำรองค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้เพื่อรับมือกับค่าใช้จ่ายที่อาจมาแบบไม่ทันตั้งตัว  แต่จะดีกว่าหรือไม่ถ้ามีตัวช่วย มาแบ่งเบาภาระค่าซ่อมแซมอะไหล่ที่ครอบคลุมระบบสำคัญของรถ ช่วยให้คุณสบายใจ ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากขึ้นเป็นกอง

หมดห่วงเรื่องค่าซ่อมรถ ด้วยประกันอะไหล่รถยนต์  

ประกันอะไหล่รถยนต์ เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อชิ้นส่วนอะไหล่รถ ที่บกพร่องเสียหายจากการใช้งานตามปกติ เช่น กลไกเครื่องยนต์ ระบบเกียร์  ชุดเพลา รวมถึงคุ้มครองค่าแรงในการซ่อมแซม  ช่วยแบ่งเบาค่าซ่อมแซมชิ้นส่วนอะไหล่  และช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย รถเสียเมื่อไหร่ เข้าศูนย์มาตรฐานเปลี่ยนอะไหล่แท้ได้ทั่วประเทศ ไม่ต้องเสี่ยงซ่อมอู่ งบไม่บานปลาย ไม่ต้องสำรองจ่าย คุ้มครองต่อเนื่องหลังประกันศูนย์หมด  สบายใจหายห่วงลืมเรื่องค่าใช้จ่ายไปได้เลย  ซ่อมเสร็จนำรถออกจากศูนย์ไปใช้งานได้ทันที

ประกันอะไหล่รถยนต์ที่ไหนดี ให้คุณเบาใจเรื่องซ่อมรถ

แผนประกันอะไหล่เพื่อรถคันโปรด กรุงศรี ออโต้ โพรเทค จากกรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ให้ความคุ้มครองอะไหล่รถยนต์ที่ครอบคลุมมากที่สุดถึง 190 รายการ เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงหลักพัน แต่ความคุ้มครองจัดมาให้เต็มๆ ด้วยทุนประกันคุ้มครองสูงสุด 200,000 บาท หรือตามมูลค่ารถยนต์(อย่างใดอย่างหนึ่ง) พร้อมข้อเสนอดี ๆ ที่มีมาให้อีกเพียบ

  • หมดกังวลเรื่องการเปลี่ยนอะไหล่  มั่นใจทุกการขับขี่
  • สามารถเข้ารับบริการศูนย์บริการมาตรฐาน ทั่วประเทศ
  • ไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเคลม
  • ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก
  • ผ่อน 0 % ได้สูงสุด 6 เดือน
  • รับประกันโดยบริษัทประกันชั้นนำ
  • เลือกรับความคุ้มครองอะไหล่รถสูงสุดได้มากถึง  16 กลุ่ม 190 รายการ
  • บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงเมื่อต้องเลือกแผนที่เหมาะสม ควรพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความถี่ในการใช้งานรถ  เส้นทางในการขับขี่ อายุการใช้งาน การดูแลรถยนต์ และ ไลฟ์สไตล์ในการขับขี่   แต่ไม่ว่าจะเลือกแผนไหน ทั้งสามแผน ก็ช่วยประหยัดค่าซ่อมรถอย่างเห็นได้ชัด ตามตัวอย่างในตารางที่แสดงจำนวนเงินคร่าว ๆ ที่ประหยัดได้เมื่อทำประกันอะไหล่รถยนต์  กรุงศรี ออโต้ โพรเทค


หมายเหตุ* ทุนประกันภัยพิจารณาตามมูลค่าราคารถยนต์

มีประกันรถยนต์ภาคสมัครใจอยู่แล้ว จำเป็นต้องมีประกันอะไหล่อีกหรือไม่

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ มีจุดประสงค์เพื่อให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากรถยนต์  ประกันความเสียหาย 2 ส่วนหลัก ๆ คือ ความเสียหายที่เกิดกับรถยนต์ เช่น รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม และ ความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์  และมีความเสียหายแก่ชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก และผู้เอาประกัน

ส่วนประกันอะไหล่  คุ้มครองการซ่อมแซมรถ หรือ เปลี่ยนอะไหล่ที่เกิดจากการใช้งานตามปกติ เมื่อมีชิ้นส่วนรถเกิดเสีย ประกันจะเข้ามาช่วยจ่ายค่าซ่อม และ ค่าอะไหล่ ให้คุณหมดห่วงเรื่องซ่อมรถที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

หากมีทั้งประกันรถยนต์ และ ประกันอะไหล่รถยนต์ คุณก็คลายกังวลกับค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ขณะใช้รถ ใช้ถนน เมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์เข้ามาคุ้มครองชีวิตและทรัพยสินของคุณและคู่กรณี  ในขณะเดียวกันเมื่อรถเสีย ต้องซ่อม เปลี่ยนอะไหล่ ประกันอะไหล่รถก็เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้คุณได้ ถือว่าได้รับความคุ้มครองปลอดภัยรอบด้าน

การหมั่นดูแลรถ และ ตรวจเช็ครถสม่ำเสมอ ไม่เพียงรถจะอยู่กับคุณได้นาน ๆ แต่ยังปลอดภัยในการขับขี่อีกด้วย  เพิ่มความอุ่นใจให้มากขึ้น ด้วยประกันอะไหล่รถยนต์ กรุงศรี ออโต้ โพรเทค ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของรถ และ ช่วยประหยัดงบประมาณค่าซ่อมรถได้อย่างแท้จริง

Tags ประกันอะไหล่รถยนต์ ประกันอะไหล่รถยนต์ที่ไหนดี ประกันเครื่องยนต์ ประกันเกียร์