4 แหล่งเรียนรู้สุดชิค! พาลูกเปิดประสบการณ์ใหม่

27/01/2023 09:36 น.

ในช่วงต้นปีแบบนี้ นับว่าเป็นช่วงเวลาของอีกหนึ่งวันสำคัญของไทยอย่างวันเด็กแห่งชาติ เป็นช่วงที่เด็กๆ ทุกคนจะได้ออกไปเปิด
ประสบการณ์ใหม่ๆ กับครอบครัว ซึ่งในวันนี้คานะ ก็จะมาแนะนำ ที่เที่ยวแหล่งการเรียนรู้สำหรับพาเด็กๆ มาเปิดประสบการณ์ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะพาลูกไปเที่ยวที่ไหนในวันเด็กนี้ จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลย

1.Siam Serpentarium

ที่มาของรูป: https://siamserpentarium.com/th/home/

พิพิธภัณฑ์ที่เดียวในเอเชีย ที่ได้ดัดแปลงพื้นที่กว่า 15 ไร่ ให้เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่จะพาทุกคนไปศึกษาการใช้ชีวิตที่มหัศจรรย์ และน่าทึ่งของงู ที่จะทำให้คุณได้รู้ว่า “‘งูไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราคิด” ผ่านกิจกรรม และโซนการเรียนรู้ต่างๆ ที่จะมอบทั้งความรู้ และความบันเทิงที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย

ด้านในของ Siam Serpentarium จะแบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ได้แก่ ‘โซนพิพิธภัณฑ์งู’ เป็นส่วนที่จะพาทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์การเป็นงู ที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ ตั้งแต่การเกิด การล่า การเอาชีวิตรอด และสำรวจร่างกายของงูอย่างละเอียด ส่วนโซนที่ 2 เป็น ‘สวนงู’ ที่จะรวบรวมงูถึง 70 สายพันธุ์ มาไว้ในสวนให้ได้เดินชมกัน พร้อมชมโชว์การรีดพิษงูในห้องแล็บ และปิดท้ายด้วยโซน ‘นาคาเธียเตอร์’ ที่จะเป็นเวทีการแสดงระหว่างคนกับงูในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการผสมผสานตำนานความเชื่อโบราณ และเทคนิคตระการตา ทั้งแสง สี เสียง ที่จัดเต็ม

หากใครที่สนใจไปที่ Siam Serpentarium สามารถไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ได้ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น.

ที่ตั้ง: 969 ถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

เว็บไซต์: https://siamserpentarium.com/th/home/
 

2.Space Inspirium