รถมือสองทำประกันแบบไหนดี?

24/03/2023 16:00 น.

ประกันรถมือสอง
ที่มาของรูป : https://www.freepik.com/free-photo/row-new-cars-port_13180844.htm#query=car%20parking&position=17&from_view=search&track=ais

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนอยากซื้อรถ และมองหารถมือสองเป็นตัวเลือกในใจ แต่ยังลังเลหรือสงสัยเกี่ยวกับ ประกันรถมือสอง เพราะไม่ว่ารถยนต์ของเราจะเป็นรถมือหนึ่งหรือรถมือสอง ก็ควรมีประกันรถยนต์ไว้ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้ผู้ขับขี่อุ่นใจเพื่อช่วยลดความกังวลในกรณีเกิดเหตุไม่คาดฝัน วันนี้คานะได้รวบรวมปัจจัยต่างๆ มาช่วยเพื่อนๆ ประกอบการตัดสินใจแล้ว

ข้อดีของรถมือสอง

1. ราคา และความคุ้มค่า

ข้อนี้ถือเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อรถมือสองเลยก็ว่าได้ เนื่องจากราคารถมือสองลดลงไปกว่า 30-50% จากราคารถมือหนึ่ง อีกทั้งยังขายต่อขาดทุนน้อยกว่าขายรถมือหนึ่ง ซึ่งถ้าเราซื้อรถมือสองมา แล้วขายต่อเป็นรถมือ 3, 4, 5 ก็จะขาดทุนไม่เยอะเมื่อเทียบกับการขายรถมือหนึ่งเป็นรถมือสอง ยิ่งถ้าเป็นรถตลาดด้วยแล้ว ยิ่งขายได้ในราคาดี ไม่ขาดทุนมากนัก

2. มีตัวเลือก และเข้าถึงรถได้หลากหลายกว่า

ในจำนวนเงินที่เทียบเท่ากัน แต่ได้รถมือสองรุ่นที่ใหญ่กว่า ดีกว่า ฟังก์ชันครบครันกว่า อีกทั้งมีตัวเลือกหลากหลายกว่า มีหลายรุ่น หลายปีให้เลือกสรร และหากเจ้าของเดิมดูแลรถดี จะมีอุปกรณ์เสริมครบครันให้อีกด้วย