ข้อควรรู้ก่อนซื้อประกันรถ

26/01/2023 16:39 น.

ประกันรถถือเป็นปัจจัยหลักของคนมีรถ เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้บนท้องถนนในอนาคต ซึ่งในปัจจุบันมีประกันให้เลือกมากมายหลายแบบจากหลายบริษัท และอาจจะมีบางคนที่กำลังสนใจจะซื้อ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อประกันรถจากอะไรดี วันนี้คานะขอแนะนำ 4 ข้อควรรู้ก่อนซื้อประกันรถ ที่จะช่วยให้คุณเลือกประกันรถที่เหมาะสมกับคุณ ทั้งราคา และความคุ้มครอง

1. เปรียบเทียบราคา และ ความคุ้มครองของประกันรถ

ลองเปรียบเทียบประกันในหลายเจ้า เปรียบเทียบทั้งราคา และคุ้มครองให้เหมาะกับคุณและรถของคุณ เช่น สภาพตัวรถ, อายุรถ, ความชำนาญในการขับขี่ รวมไปถึงที่ควรตรวจสอบให้ชัดเจนว่าประกันที่คุณกำลังจะซื้อนั้นได้รับความคุ้มครองอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี, เฉี่ยวชน, รถเกิดความเสียหาย หรือภัยธรรมชาติต่าง ๆ

ที่มาของรูป: https://www.freepik.com/free-photo/portrait-beautiful-young-asian-woman-smile-with-smart-mobile-phone_15401873.htm#query=phone&position=46&from_view=search

 

2. อู่ซ่อมรถที่สามารถใช้บริการได้

เพื่อความสะดวกของการซ่อมรถของคุณ ควรตรวจสอบก่อนซื้อประกันว่า ซ่อมที่ศูนย์บริการตามยี่ห้อรถยนต์ของคุณหรือซ่อมที่อู่ ถ้าซ่อมที่อู่ ซ่อมที่ไหนได้บ้าง, เป็นพื้นที่ใกล้กับคุณหรือไม่ หรือจะเป็นอู่ที่คุณใช้บริการอยู่เป็นประจำรึเปล่า แล้วเราจะต้องสำรองจ่ายก่อนหรือไม่

ที่มาของรูป: https://www.freepik.com/premium-photo/mechanic-working-car-maintenance_5739676.htm#query=garage&position=14&from_view=search

3. ความสะดวกในการติดต่อ

สามารถติดต่อสอบถามได้ง่ายๆ ผ่าน Line OA ตลอดตั้งแต่การเปรียบเทียบ การตัดสินใจซื้อประกัน จนไปถึงบริการหลังการขาย เช่น สอบถามสถานะกรมธรรม์, แจ้งเตือนประกันหมดอายุ หรือ สอบถามข้อมูลประกันอื่นๆ

ที่มาของรูป: https://www.freepik.com/free-photo/businessman-using-laptop-mobile-phone_1235713.htm#query=promotion&position=5&from_view=search

4. ส่วนลดและโปรโมชัน

ยุคนี้ต้องประหยัด ถือเป็นข้อที่จะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้ หลายบริษัทมักจะมีส่วนลดโปรโมชันในการช่วยลูกค้าในส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็น โปรผ่อนจ่าย, โปรโมชันซื้อประกันรถใหม่, โปรโมชันต่ออายุประกันสำหรับลูกค้าเก่า หรือ แถมส่วนลดต่าง ๆ

ที่มาของรูป: https://www.freepik.com/premium-photo/discount-voucher-gift-box-shopping-cart-shopping-concept-orange-background-3d-rendering_25438151.htm#query=coupon&position=17&from_view=search

     

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อควรรู้เบื้องต้นของการซื้อประกันรถที่ควรตรวจสอบเพื่อเป็นประโยชน์ต่อคุณและรถของคุณ การซื้อประกันโดยไม่ได้ตรวจสอบอย่างละเอียด อาจทำให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง หากเกิดอุบัติเหตุหรือเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับรถคุณได้ หากใครสนใจจะทำประกัน “คานะ” จาก Krungsri Auto Broker สามารถช่วยคุณได้ ไม่ว่าจะ เปรียบเทียบประกันภัย, บริการหลังการขาย และโปรโมชันเด็ด