ประกันอะไหล่แพ็คเกจไหนเหมาะกับคุณ?

31/05/2023 14:56 น.

ประกันอะไหล่รถยนต์  (Extended Warranty) เป็นประกันเสริมนอกเหนือจากประกันภัยรถยนต์ ที่จะทำหน้าที่ในการดูแลคุ้มครองอะไหล่ และระบบต่างๆ ของรถยนต์ ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 1-15 ปี ในกรณีที่เกิดความบกพร่องเสียตามการใช้งานปกติของเครื่องยนต์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย ประกันอะไหล่ ได้แบ่งแพ็คเกจประกันอะไหล่รถยนต์เป็นประเภทต่างๆ เหมือนประกันภัยรถยนต์อีกด้วย ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำว่า แต่ละแพ็คเกจของประกันอะไหล่ นั้นมีอะไรบ้าง และเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนใช้รถแบบไหน เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินก่อนที่จะตัดสินใจซื้อแพ็คเกจประกันอะไหล่ ให้เหมาะสมกับคุณ

สำหรับประกันภัยกรุงศรี ออโต้ โพรเทค จะมีการแบ่งแพ็คเกจประกันอะไหล่รถยนต์ ออกเป็น 3 แพ็คเกจ ที่จะให้การคุ้มครองในรูปแบบที่ต่างกัน โดยจะมีตั้งแต่แพ็คแกจเริ่มต้นคือ ซิลเวอร์ แพ็คเกจกลางคือ โกลด์ และแพ็คเกจสูงสุดอย่าง แพลตินัม
 

แพ็คเกจซิลเวอร์ แพ็คเกจอุ่นใจสำหรับคนที่พึ่งออกรถใหม่

ที่มาของรูป: https://www.freepik.com/free-photo/woman-by-car-with-big-red-bow_11601367.htm#query=new%20car&position=23&from_view=search
 

แพ็คเกจเริ่มต้นสำหรับประกันอะไหล่รถยนต์ จะเป็นแพ็คเกจที่ดูแล 3 กลุ่ม 55 รายการ รายการหลักๆ ที่จะได้รับการคุ้มครอง ได้แก่ ระบบเครื่องยนต์, ระบบเกียร์ และชุดเพลา ที่เป็นส่วนสำคัญของรถยนต์ แพ็คเกจนี้จะเหมาะกับมือใหม่ที่พึ่งขับรถได้ไม่นาน หรือคนที่ออกรถใหม่ เพราะรถใหม่จะมาพร้อมประกันภัยรถยนต์ อะไหล่รถยนต์ส่วนใหญ่ยังอยู่ในความคุ้มครองของบริษัทรถยนต์

นอกจากนี้ด้วยความที่เป็นรถคันใหม่ที่เครื่องยนต์ หรืออะไหล่ต่างๆ ยังทำงานได้ดี ต่างจากรถเก่าที่เครื่องยนต์ต่างๆ เริ่มเกิดความบกพร่องเสียตามการใช้งานปกติ ทำให้แพ็คเกจประกันอะไหล่ในระดับที่สูงกว่า อาจดูสิ้นเปลืองเกินไปสำหรับรถยนต์ใหม่ที่ยังไม่มีเหตุจำเป็นให้เปลี่ยนอะไหล่มากนัก โดยตัวแพ็คเกจซิลเวอร์ก็จะเริ่มต้นราคาเบี้ยประกันเพียงหลักพันบาทต่อปีเท่านั้น
 

แพ็คเกจโกลด์ แพ็คเกจดูแลรถเก่า หมดปัญหาเรื่องอะไหล่เกิดความบกพร่องเสียตามการใช้งานปกติ

ที่มาของรูป: https://www.freepik.com/free-photo/old-red-american-car-stands-street-evening_1120183.htm#query=old%20car&position=31&from_view=search
 

เป็นแพ็คเกจประกันอะไหล่รถยนต์ที่จะมาพร้อมการดูแล 13 กลุ่ม 171 รายการ ที่ครอบคลุมอะไหล่ และชิ้นส่วนที่สำคัญทั้งหมดของรถนอกเหนือจากในแพ็คเกจซิลเวอร์แล้ว ยังดูแลครอบคลุมถึงระบบอื่น ๆ อีก ได้แก่ ระบบเบรก, ระบบปรับอากาศ และทำความร้อน, ระบบไฟฟ้า, ระบบระบายความร้อนเครื่องยนต์, ระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงควบคุมมลภาวะ, ระบบเชื้อเพลิง (ดีเซลและเบนซิน), ชิ้นส่วนไฮเทค, ระบบบังคับเลี้ยว, ระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง, เทอร์โบชาร์เจอร์ (ติดตั้งจากโรงงาน) รวมถึงบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

ซึ่งแพ็คเกจนี้จะเหมาะกับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานมาประมาณหนึ่ง หรือรถยนต์มือสอง ที่มีระบบเครื่องยนต์ หรือระบบต่างๆ ที่เริ่มเกิดความบกพร่องเสียตามการใช้งานปกติ แพ็คเกจนี้จะช่วยในการเพิ่มความมั่นใจให้กับเจ้าของรถได้ว่า หากรถยนต์เกิดอาการขัดข้อง หรือผิดปกติ ก็สามารถใช้สิทธิกรมธรรม์ในการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถยนต์ได้ และทำให้การขับขี่มีความปลอดภัย สบายใจมากขึ้น
 

แพ็คเกจแพลตินัม แพ็คเกจสำหรับคนรักรถ ที่พร้อมดูแลแบบครบวงจร