ประกันอะไหล่คืออะไร?

31/05/2023 11:16 น.

หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับประกันอะไหล่ วันนี้คานะเลยรวบรวมข้อมูลของประกันอะไหล่ ว่ามีความคุ้มครองอะไรบ้าง และเอกสารที่ต้องใช้ มาแชร์ให้ในบทความนี้แล้วค่ะ

วันเวลาผ่านไปแน่นอนว่าทุกอย่างต้องเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา อะไหล่รถยนต์ของเราก็เช่นกัน อะไหล่เปรียบเสมือนหัวใจสำคัญของรถยนต์เลยก็ว่าได้ เพราะหากขับรถอยู่แล้วเกิดเสียขึ้นมากบางคันก็สามารถเคลมกับประกันอะไหล่ได้เลย อีกทั้งบางทีหากมีอะไหล่ตัวใดตัวนึงเสียหายอาจพาให้อะไหล่ตัวอื่นๆเสียหายตามไปด้วย ทำให้ค่าซ่อมบานปลาย ยากแก่การคาดเดา ประกันอะไหล่รถยนต์จึงช่วยคุ้มครองในส่วนนี้ ให้เราสามารถใช้รถออกเดินทางได้อย่างสบายใจ

ประกันอะไหล่คืออะไร?
ที่มาของรูป : https://www.freepik.com/free-photo/mechanic-hand-checking-fixing-broken-car-car-service-garage_10521909.htm#query=car%20hood&position=27&from_view=search
 

ประกันอะไหล่คืออะไร คุ้มครองอะไรบ้าง?


ประกันอะไหล่ คือประกันเพิ่มเติมจากประกันรถยนต์ โดยจะคุ้มครองชิ้นส่วนอะไหล่ และระบบของรถยนต์ที่มีปัญหาจากการใช้งานตามปกติ โดยไม่ต้องสำรองจ่าย และสามารถแจ้งความต้องการได้เลยว่าต้องการให้ประกันอะไหล่เริ่มคุ้มครองวันไหน (ในกรณีที่รถยังไม่มีความคุ้มครองประกันอะไหล่ และผ่านการตรวจสภาพรถยนต์จากบริษัทประกันภัยเรียบร้อยแล้ว)

ประกันอะไหล่จะไม่คุ้มครองในส่วนของอะไหล่สิ้นเปลือง หรือ อะไหล่ชิ้นส่วนที่สึกหรอตามการใช้งาน เช่น น้ำมันเครื่อง ผ้าเบรค จานเบรค แบตเตอรี่ ยางรถยนต์ โช๊ค เป็นต้น

 

ทำประกันอะไหล่ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?

ในส่วนของเอกสารที่ต้องใช้ก็ไม่ได้เยอะ หรือยุ่งยากอย่างที่คิด ดังนี้

1.สำเนาทะเบียนรถ

2.สำเนาบัตรประชาชน

3.รูปถ่ายเลขไมล์ล่าสุด

4.ประวัติการตรวจเช็กครั้งล่าสุด

โดยสามารถกรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้เลย และยังสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต 0% ได้นานถึง 6 เดือน* แต่ในกรณีที่ทำใบประวัติการตรวจเช็กหาย สามารถนำรถเข้ามาตรวจเช็กกับทางศูนย์ได้เลย
 

สรุป

อยากหมดห่วงเรื่องรถเสีย และค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดในอนาคต ขับขี่สบายใจไร้กังวลทุกเส้นทางด้วยประกันอะไหล่รถยนต์ ให้คานะช่วยดูแลรถของคุณด้วย กรุงศรี ออโต้ โพรเทค ประกันคุ้มครองอะไหล่

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทฯกำหนด