ชอปปิงออนไลน์ แต่กลัวได้ของไม่ตรงตามโฆษณาทำไงดี?

16/02/2023 14:59 น.

ชอปปิงออนไลน์ แต่กลัวได้ของไม่ตรงตามโฆษณาทำไงดี
ที่มาของรูป : https://www.freepik.com/premium-photo/asian-teenager-owner-business-woman-work-home-online-shopping-sale_3155654.htm#query=shopping%20online&position=6&from_view=search&track=sph

ในยุคที่การชอปปิงออนไลน์ เป็นที่นิยมสูงสุด ด้วยความที่ราคาถูกกว่า สะดวกสบายกว่าไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อถึงหน้าร้าน แต่ก็เลี่ยงไม่ได้กับข้อเสียที่หลายคนกังวลใจ กับการการชอปปิงออนไลน์ แล้วได้สินค้าไม่เหมือนกับรูปภาพที่ใช้โฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือสินค้าเสียหายระหว่างการขนส่ง จัดส่งล่าช้า ได้รับของไม่ครบ รวมถึงกรณีร้ายแรงอย่างการถูกโจรกรรมเงินทางอินเตอร์เน็ต เป็นต้น คานะเลยขอรวบรวม วิธีการป้องกันการโดนหลอกจากการชอปปิงออนไลน์ป้องกันอย่างไรได้บ้างมาดูกัน!

1.เลือกซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ
การเลือกชอปปิงออนไลน์จากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ ถือเป็นจุดสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เพราะมีตัวอย่างให้เห็นมาแล้วหลายเคส อย่างการซื้อของบนเว็บไซต์ที่เลือกชำระสินค้าปลายทาง และได้รับของไม่ตรงปก ไม่คุ้มค่ากับจำนวนเงินที่เสียไป แต่ติดตามอะไรไม่ได้เนื่องจากเว็บไซต์ถูกปิดไป เป็นต้น

2.เปรียบเทียบราคาสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อ
มองหาราคาที่สมเหตุสมผลของสินค้า เพราะหากร้านไหนขายในราคาที่ถูกเกินไป ก็อาจมีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับสินค้าที่เป็นของปลอม หรือสินค้าไม่ตรงตามที่โฆษณาไว้

3.อ่านรีวิวสินค้าก่อนซื้อทุกครั้ง
อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ควรทำก่อนตัดสินใจ ชอปปิงออนไลน์ คือ การอ่านรีวิวสินค้า ถึงแม้ว่ารีวิวสินค้านั้นจะสามารถปลอมขึ้นมาได้ แต่การอ่านรีวิวหลายๆ รีวิวจะช่วยให้เห็นถึงความแตกต่าง และจับจุดสังเกตจากประสบการณ์ได้มากยิ่งขึ้นว่าอันไหนเป็นรีวิวจริง และอันไหนเป็นรีวิวปลอมนั่นเอง

4.สอบถามรายละเอียดจากผู้ขาย
ควรสอบถามรายละเอียด รวมถึงรูปถ่ายสินค้าจริงจากผู้ขายก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อประกอบการตัดสินใจ และช่วยลดปัญหาสินค้าไม่ตรงตามโฆษณาได้ ซึ่งร้านค้าที่ดี และน่าเชื่อถือควรมีช่องทางการติดต่อกับผู้ขายได้โดยตรง

5.ชำระผ่านบัตรเครดิต
ในกรณีที่ผู้ซื้อต้องการขอคืนสินค้า การชำระเงินผ่านบัตรเครดิตสามารถขอเงินคืนได้ง่ายกว่า รวดเร็วกว่าการชำระเงินแบบอื่นๆ อีกทั้งยังช่วยประกันความเสี่ยงหากโดนร้านค้าโกงได้อีกด้วย นอกจากนี้บัตรเครดิตยังมีสิทธิพิเศษ
และส่วนลดอีกมากมายที่ช่วยให้การชอปปิงออนไลน์ของเราคุ้มค่ายิ่งขึ้นไปอีก

6.ซื้อประกันชอปปิงออนไลน์
ประกันภัยสำหรับนักชอป ให้ชอปปิงออนไลน์ได้อย่างสบายใจ ด้วยเบี้ยเริ่มต้นเพียง 129 บาทต่อปี* เบี้ยหลักร้อย แต่คุ้มครองหลักหมื่น ชอปรัวได้ไม่มีห่วง 

สรุป
สำหรับใครที่ชอบชอปปิงออนไลน์ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าแก้ คานะขอแนะนำ ประกันชอปปิงออนไลน์ ที่จะช่วยคุ้มครองคุณจากการซื้อของออนไลน์ ที่ไม่แฟร์ หมดกังวลเรื่องสินค้าไม่เป็นไปตามที่โฆษณาประชาสัมพันธ์