เกิดเหตุไม่คาดฝันระหว่างเที่ยวต่างประเทศ ควรรับมืออย่างไรบ้าง?

07/03/2023 13:30 น.

ในปัจจุบันหลายๆ คน เริ่มกลับมานิยมเดินทางไปต่างประเทศอีกครั้ง เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มคลี่คลาย และหลายๆ ประเทศที่กลับมาเปิดประเทศ แต่ว่าการเที่ยวต่างประเทศใช่ว่าจะมีแต่เรื่องสนุก เพราะในบางครั้งก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นที่อาจทำให้ทริปนั้นหมดสนุก โดยในวันนี้คานะจะมาแนะนำ เทคนิคการรับมือเหตุไม่คาดฝันระหว่างเที่ยวต่างประเทศ เพื่อให้ทุกคนสามารถเตรียมรับมือ และเที่ยวได้อย่างอุ่นใจ

1.ไฟลท์เครื่องบินดีเลย์ หรือยกเลิก

ที่มาของรูป: https://www.freepik.com/free-photo/big-passenger-airplane-drives-along-runway-airport_21130245.htm#query=plane&position=44&from_view=search&track=sph

เป็นปัญหาพื้นฐานยอดนิยมสำหรับคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ เพราะในบางครั้งเครื่องบินที่เราจะเดินทางนั้นได้เผชิญกับปัญหาระหว่างการเดินทาง ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเกิดจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ทำให้เครื่องบินไม่สามารถเดินทางมายังท่าอากาศยานได้ทันเวลาที่กำหนด หรือหากกรณีที่เลวร้ายที่สุดคือการถูกยกเลิกไฟลท์เลยทีเดียว

สำหรับการรับมือกับปัญหากรณีที่เครื่องบินดีเลย์ หรือยกเลิกเพราะสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ หากเป็นนักท่องเที่ยวที่มีประกันการเดินทางอยู่แล้ว ประกันเดินทาง สามารถเรียกร้องค่าสินไหมดังกล่าวได้ แต่หากนักท่องเที่ยวที่ไม่มีประกัน อาจต้องจ่ายค่าที่พักเพิ่มเติมจนกว่าเครื่องบินจะมาหรืออาจต้องรอคอยอยู่ภายในสนามบินจนกว่าเครื่องบินจะเดินทางมาถึง ซึ่งในปัจจุบันสนามบินของหลายๆ ประเทศ ได้มีการจัดสถานที่สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวที่รอไฟลท์ เพื่อให้การรอคอยเครื่องบินเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

2.เจ็บป่วยระหว่างเดินทาง