5 วิธีดูแลรถยนต์ให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ

26/01/2023 16:43 น.

รถยนต์ถือเป็นหนึ่งในของรักของหวงของใครหลายๆ คน และยิ่งมีมูลค่าสูงเท่าไรเราก็คงอยากที่จะดูแลรักษาให้มีสภาพที่ดีอยู่เสมอ วันนี้คานะเลยเลือก 5 วิธีดูแลรถยนต์ให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ จะมีวิธีใดบ้าง? ไปดูกันเลย1.ไม่ควรทิ้งรถไว้เป็นเวลานาน

รถที่ไม่ได้ใช้งานมักจะมีปัญหาตามมาอย่างมากมาย เช่น รถสตาร์ทไม่ติด, แบตเตอรี่รถเสื่อมสภาพ, เครื่องยนต์สึกกร่อนเสียหาย, ยางถูกกัดจนเสียหาย และอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ๆ ก็คืออาจจะมีสัตว์ไปลักลอบอาศัยอยู่ในรถ ดังนั้นเราควรที่จะสตาร์ทเครื่องยนต์เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ครั้งละ 10-15 นาที เพื่อเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ และให้เครื่องยนต์ภายในได้ทำงาน

ที่มาของรูป:

https://www.freepik.com/premium-photo/auto-mechanic-driver-checks-steering-gear-system-start-system-before-driving-service-stationchange-repair-before-drive_27807217.htm#query=start%20car%20engine&position=27&from_view=search2.จอดรถในที่ร่ม

การจอดรถกลางแจ้งเป็นเวลานาน อาจทำให้อุณหภูมิภายในรถนั้นสูงขึ้นเป็นอย่างมาก และอาจทำให้สีของตัวรถนั้นเสียหาย เพราะฉะนั้นเราควรที่จะจอดรถในที่ร่มเพื่อคงสภาพของตัวรถ และมากไปกว่านั้นการใช้แผงกันแดดปิดคอนโซลรถไว้ ยังเป็นการช่วยกันความร้อนที่เข้ามาภายในรถได้อีกด้วย

ที่มาของรูป:

https://www.freepik.com/free-photo/underground-car-parking-shopping-center_21143148.htm#query=home%20garage&position=27&from_view=search