5 สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อม ก่อนขับรถหน้าฝน

08/08/2023 16:30 น.

 

สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อม ก่อนขับรถหน้าฝน

 

ช่วงหน้าฝน เป็นช่วงที่คนใช้รถหลายคนต้องเผชิญกับปัญหา ไม่ว่าจะเป็นสภาพการจราจรที่ติดขัด และการขับขี่บนถนนลื่นที่ต้องระมัดระวังมากกว่าเดิม นอกจากนี้น้ำฝนยังอาจส่งผลให้เครื่องยนต์ และชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถอาจชำรุด เสียหายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จนอาจนำมาสู่อุบัติเหตุ หรือเรื่องไม่คาดคิด เพื่อให้ทุกคนสามารถขับขี่รถหน้าฝนไปอย่างราบรื่น ปลอดภัย วันนี้คานะจะมาแนะนำสิ่งที่ต้องเตรียมตัวสำหรับคนที่ต้องขับรถหน้าฝน ให้ผ่านไปอย่างราบรื่น หมดปัญหาตลอดฤดูฝนนี้

 

1.สัญญาณไฟ

ไฟหน้ารถยนต์

ที่มาของรูป https://www.freepik.com/free-photo/successful-people-particle-view-modern-luxury-white-car-parked-indoors-daytime_9831313.htm

 

สัญญาณไฟบนรถ เป็นสิ่งที่ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น เพราะจะช่วยให้คนขับสามารถเห็นวิสัยทัศน์ต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขับขี่ในช่วงที่ฝนตกหนักทัศนวิสัยการขับขี่ก็ยิ่งมองเห็นได้ยากมากยิ่งขึ้น ช่วงหน้าฝนผู้ขับขี่จึงควรเตรียมพร้อมด้วยการเช็กความพร้อมของสัญญาณไฟรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น ไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว หรือไฟตัดหมอก ว่าไฟทุกดวงยังอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานหรือไม่ รวมถึงเช็กคราบสกปรกที่ติดอยู่บนกรอบไฟ หากพบว่าไฟดวงไหนไม่พร้อมใช้งานควรเปลี่ยนในทันที

 

2.ยางรถยนต์