4 วัตถุมงคลติดรถไว้ แคล้วคลาด ปลอดภัย เสริมชีวิตให้ปัง!

10/03/2023 11:25 น.

ความเชื่อ กับคนไทยเป็นสิ่งที่คู่กันมาเนิ่นนาน โดยเฉพาะยิ่งเป็นความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คนไทยส่วนใหญ่เชื่อว่าหากมีพกติดตัวไว้จะช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย และช่วยนำพาโชคลาภความโชคดีมาในชีวิต และเมื่อใครขับรถแล้วด้วยนั้นมักจะมีวัตถุมงคลติดรถ เพื่อกราบไหว้บูชาให้การเดินทางเป็นไปอย่างปลอดภัย วันนี้คานะ จะมาแนะนำ 4 วัตถุมงคลติดรถ ให้กับเพื่อนๆ จะมีอะไรบ้างนั้น มาอ่านกันได้เลยค่ะ

1.หลวงปู่ทวด

ที่มาของรูป: ​​https://www.shutterstock.com/image-photo/bangkokthailand-february-22-2018-several-cars-1035577153

หากพูดถึงวัตถุมงคลยอดนิยมของคนไทย ก็คงหนีไม่พ้นพระเครื่อง สิ่งศักดิ์สิทธ์ที่รถแทบทุกคันจะต้องมีติดไว้ หนึ่งในพระเครื่องที่คนไทยนิยมคือ “หลวงปู่ทวด” พระเกจิอาจารย์ที่อยู่คู่กับชาวไทยมาเนิ่นนาน โดยพุทธคุณของ หลวงปู่ทวด คือการขึ้นชื่อด้าน “พระนิรันตราย” หรือการเป็นพระที่ปราศจากภัยอันตรายต่างๆ คนไทยส่วนใหญ่จึงนิยมบูชาหลวงปู่ทวดติดรถ เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้แคล้วคลาด ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ หรืออันตรายต่างๆ

สำหรับการบูชาหลวงปู่ทวด เมื่อนำพระพุทธรูปของหลวงปู่มาบูชาไว้ในรถแล้ว ให้ทำการท่องคาถาบทหลวงปู่ทวด เริ่มด้วยการตั้งนะโม 3 จบ จากนั้นต่อด้วยการท่องบทสวด “นะโม โพธิสัตโต อาคันติมายะ อิติภะคะวา” และระลึกถึงคุณพระรัตนตรัยเพื่อขอให้บารมีหลวงปู่ทวดคุ้มครองปกป้องตัวเรา และรถยนต์ที่เราขับ

2.ท้าวเวสสุวรรณ