เช็คกัน! 2565 แก้ชงยังไงให้ปัง!!

31/08/2022 09:03 น.

เช็คกัน! 2565 แก้ชงยังไงให้ปัง!!

เรื่องของปีชง เป็นเรื่องของคนจีนที่เข้าใจ สัจธรรมของชีวิต เป็นเรื่องของศาสตร์ที่เรียกว่า “โป๊ยหยี่สี่เถียว” วิชาการดูดวงชะตาของชาวจีนที่เชื่อกันว่า เป็นวิชาที่มีกันมานานหลายพันปีก่อนพุธศาสนาจะเกิดขึ้นด้วย

แต่คำว่า “ชง” หลายคนเข้าใจว่าต้องไม่ดีแน่ ดวงตกอะไรประมาณนี้ แต่ก็ไม่เสมอไป ซึ่งบางครั้งก็เป็นการนำสิ่งไม่ดีออกจากชีวิตเสียมากกว่า มันคือการเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนๆ นั้นเป็นไปในทางที่ดีขึ้นให้เป็นสองเท่า แต่คนส่วนใหญ่มักจะรู้จักแต่ปีชงในเรื่องที่ไม่ดี หรือทราบเพียงว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในทางร้าย เช่น ปีชงระวังรถเกิดอุบัติเหตุ จะเสียเลือดเนื้อ เจ็บป่วยรุนแรง อาจต้องเข้าโรงพยาบาลถึงขั้นผ่าตัด หรืออาจต้องปรับเปลี่ยนงาน ออกจากงาน

ปีชงในตำราจีนแบบดั้งเดิมจริงๆแล้ว มีแค่ปีชง(ปะทะ)รุนแรงสุดเท่านั้น เช่นปีนี้ พศ.2565 ปีนักษัตรที่โดนชงเต็มๆหรือที่ชง 100% ก็คือปีนักษัตรวอก(ลิง)

  • วอก (ลิง) ชง ปะทะ 100% ตามหลักโหราศาสตร์จีนแต่โบราณ จะได้รับผลของปีชงเป็นอย่างมาก จะมีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตเยอะแยะไปหมด มีเกณฑ์อุบัติเหตุ มีปัญหา อุปสรรค การโยกย้ายเดินทาง ปัญหามรดก และระวังเรื่องปัญหาสุขภาพ ดังนั้น ในปีนี้คุณต้องมีสติรับมือให้มาก
  • ขาล(เสือ) คัก หมายถึงละเมิดองค์เทพไท้ส่วย คือผู้ที่เกิดปีเดียวกันกับปีนักษัตรในรอบปีนั้น ส่งผลให้ปีนั้นต้องผชิญความแออัดเหมือนโดนทับ จะทำอะไรก็ไม่ค่อยสะดวกติดๆขัดๆ
  • มะเส็ง(งูเล็ก) เฮ้ง หมายถึง ต้องเผชิญอุปสรรคปัญหาถาโถมเข้ามาในชีวิต ระวังเรื่องคดีความขึ้นโรงขึ้นศาลไว้ด้วย หลีกเลี่ยงเรื่องที่เสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมายบ้านเมือง เพราะมีเกณฑ์จะได้รับโทษทัณฑ์ เรื่องเอกสารต้องรอบคอบ ระวังสิ่งที่ซ่อนเร้นแอบแฝงจะทำให้ตกที่นั่งลำบาก ห้ามค้ำประกันใครเด็ดขาด ระวังอาจจะโดนประทุษร้ายให้ได้รับบาดเจ็บ
  • กุน(หมู) ผั่ว ให้ระวังป่วย การงานหยุดชะงัก เรื่องผู้ใหญ่ในบ้านเจ็บ หรือการงานเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ได้คาดหมาย ต้องรีบเตรียมการวางแผนทุกอย่างด้วยความรอบคอบรัดกุม จะมีเรื่องความรักอับเฉา มีเกณฑ์จะมีปัญหาเกิดข้อขัดแย้งกับคนรัก หรือห่างจากคนรัก พลัดพรากจากถิ่นที่เกิด

สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรที่โดนปะทะ หรือเป็นปีชงข้างต้น ไม่ควรไปร่วมในงานศพ แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ควรนำกิ่งใบทับทิมติดตัวไปด้วย และก่อนเข้าบ้านให้ใช้น้ำสะอาดใส่กิ่งใบทับทิมปัดให้ทั่วตัว และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ละเว้นการไปส่งศพ การอยู่ในพิธีฝังศพ หรือนำหีบศพลงหลุม ทั้งนี้ มีความเชื่อว่าหากผู้ใดละเมิดไปงานศพ หรือไปส่งศพกลับมาแล้ว ดวงชะตาของผู้นั้นจะได้รับผลกระทบ ทำให้ร่างกายเกิดการเจ็บป่วย หรือกิจการค้าประสบปัญหาต่าง ๆ

ดวงใครที่ตกปีชงหรือชงร่วมก็ไม่ต้องวิตกจนเกินไป เพราะนอกจากเรื่องร้ายแล้วก็อาจมีเรื่องดีเกิดขึ้นได้เช่นกัน แต่เพื่อความสบายใจ นอกจากไปไหว้องค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย เพื่อขอพรและแก้ปีชงที่วัดจีนแล้ว การหมั่นทำบุญก็เป็นวิธีแก้ปีชง ช่วยผ่อนร้ายให้กลายเป็นเบาได้อีกหนึ่งทาง ไม่ว่าจะเป็นการไปไหว้พระ 9 วัด, การทำบุญช่วยชีวิตสัตว์ อย่างการไถ่ชีวิตโค กระบือ ปล่อยนก ปล่อยปลา หรือแม้แต่การบริจาคโลหิตเพื่อช่วยเหลือชีวิตคนก็ถือเป็นการทำบุญแก้ชงเสริมดวงชะตาให้ดียิ่งขึ้น

อีกวิธีแก้ชงง่ายๆจากอุบัติเหตุรถยนต์ นั้นคือ หมั่นทำความสะอาดรถยนต์อย่างสม่ำเสมอเพื่อขจัดสิ่งสกปรกไม่เป็นสิริมงคลออกจากรถ แต่นั่นยังก็ไม่พอ ขับรถไปไหว้ตามสถานที่ศักดิ์สิทธิเพื่อความสิริมงคลต่อตัวรถและตัวเรา

แต่นั่นก็เพียงความเชื่อ ผู้ขับควรขับขี่ปลอดภัยและตรวจเช็ครถยังสม่ำเสมอ และซื้อประกันรถยนต์เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจได้อีกหนึ่งชั้น จาก Krungsri auto broker

เช็คเบี้ยประกัน