เช็กดวง 2566 ราศีไหนเด่นเรื่องไหนมาดูกัน!

21/12/2022 15:42 น.

ใกล้เข้าปี 2566 แล้ว มาเช็กดวงทั้ง 12 ราศีกันดีกว่าว่าการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพของคุณมีแนวโน้มจะเป็นอย่างไรบ้างในปี 2566 วันนี้คานะรวบรวมมาให้เรียบร้อยแล้วมาเช็กกันได้เลยค่ะ

ราศีมังกร

มีโอกาสได้เจอคอนเนคชั่นใหม่ๆ จากการทำงาน รวมถึงโอกาสใหม่ๆ ทางการงาน การเงิน เป็นปีที่ช่องทางการหาเงินหลากหลายมากยิ่งขึ้น และมีผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ แต่อาจจะต้องระวังเรื่องการสื่อสารกับเพื่อนร่วมงาน

ในส่วนของด้านสุขภาพนั้นระวังโรคเก่าๆ ที่เคยเป็นๆ หายๆ จะกลับมากวนใจอีกครั้ง ในส่วนของด้านความรักเองก็เช่นกัน มีโอกาสที่คนรักเก่าๆ จะรีเทิร์นกลับมาในจังหวะเวลาที่ทุกอย่างเหมาะสมลงตัว ทุกอย่างมีแนวโน้มเป็นไปในทางที่ดี ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ต้องปรับกันค่อนข้างเยอะ มีอะไรหลายๆ อย่างที่ทั้งคู่ต้องกลับมาทบทวน ยอมรับ และแก้ไขปัญหาไปด้วยกัน

ราศีกุมภ์

อะไรที่ไม่ใช่กำลังจะเคลื่อนย้ายออกไปจากชีวิตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นงานที่ไม่ใช่ก็มีแนวโน้มจะได้โยกย้ายไปเจองานที่ใช่ยิ่งกว่าเดิม มีโอกาสที่จะได้รับงานที่ท้าทายเข้ามา เป็นปีที่สปอร์ตไลท์ส่องมาให้คุณได้เฉิดฉายอย่างเต็มที่ อยากให้ถือโอกาสนี้แสดงความสามารถของคุณออกมาอย่างเต็มที่ สำหรับใครที่รู้สึกโอเคกับงานที่ทำอยู่แล้วก็มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเช่นกัน การเงินถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ให้ระวังในเรื่องการใช้จ่ายที่คุณภาพอาจไม่ตรงปกอย่างที่คิด และระวังคนหลอกเรื่องการเงิน

ปี 2566 เป็นปีที่ชาวกุมภ์เนื้อหอมมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นบรรดาเพื่อนร่วมงานที่อยากร่วมงานด้วย รวมถึงถูกตาต้องใจของคนอื่นๆ ที่ไม่ได้ทำงานด้วยกัน ส่วนคนมีคู่มีเกณฑ์จะได้สานต่อแพลนที่เคยวางเอาไว้ด้วยกัน ในส่วนของด้านสุขภาพอาจจะหงุดหงิดกับปัญหาสุขภาพเล็กๆ น้อยๆ บ้าง แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ราศีมีน

จะมีโอกาสได้เจอกับคนที่สามารถช่วยให้คำปรึกษาในด้านการงาน ในส่วนของเนื้องานมีเกณฑ์ที่อาจจะรู้สึกอึดอัดใจจากการโดนลดอิสระในการทำงาน แต่ถ้าสามารถปรับตัวได้จะเป็นผลดีกับคุณในระยะยาว ด้านการเงินมีโอกาสหารายได้จากลู่ทางใหม่ๆ แต่อาจจะต้องหมดไปกับค่าซ่อมแซมต่างๆ

ด้านความรักฝั่งคนโสดมีความสุขกับอิสระ และเอนจอยกับการรักตัวเองมากๆ จนดึงดูดให้มีคนหน้าใหม่ๆ เข้ามาขายขนมจีบไม่ขาดสาย ส่วนฝั่งของคนมีคู่อาจจะต้องปรับตัวกันค่อนข้างเยอะ และต้องใช้ความเข้าใจกันและกันค่อนข้างมาก ถือเป็นช่วงที่ดีที่ได้เรียนรู้กันและกันมากขึ้น

ด้านสุขภาพกายไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่สุขภาพใจอาจจะต้องคอยหมั่นสังเกตใจของตัวเองมากขึ้นอีกหน่อย เพราะเป็นช่วงที่ถือว่าเป็นช่วงเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่อง อาจทำให้อ่อนไหว และเสียใจได้ง่ายกว่าปกติ

ราศีเมษ

ปี 2566 นี้ถือเป็นปีที่ชาวราศีเมษได้รู้จักตัวเองมากขึ้น ค้นพบคำตอบหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ชอบ และทำได้ดี รวมถึงสิ่งที่ไม่ใช่ จะเป็นปีที่ได้คัดสิ่งที่ไม่ใช่ออกไปจากชีวิตบ้าง เพื่อพร้อมเปิดรับสิ่งใช่เข้ามาในชีวิต ส่วนการงานจะมีโอกาสได้รับงานที่ท้าทายเข้ามา ถึงแม้ว่างานจะยาก แต่สุดท้ายแล้วความพยายามของคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่คุ้มค่ามากพอที่จะช่วยให้ หายเหนื่อยได้เลย

ด้านการเงินอาจจะต้องระวังเรื่องการไว้ใจคนรอบตัวมากขึ้น และด้านสุขภาพอาจต้องใส่ใจสุขภาพตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ส่วนเรื่องความรักจะมีสัญญาณที่ชัดมากๆ ให้เชื่อสัญชาตญาณตัวเองว่าใครที่เข้ามาไม่จริงจัง ไม่จริงใจ ให้รีบปลีกตัวออกมา ส่วนคนมีคู่ความรักหวานชื่น มีเกณฑ์ได้ใช้เวลาร่วมกันมากยิ่งขึ้น

ราศีพฤษภ

ถึงแม้ว่าจะมีงาน และบททดสอบยากๆ ถาโถมเข้ามา มีเรื่องให้ตัดสินใจทั้งเรื่องงาน และเรื่องปัญหาส่วนตัว แต่สามารถเปลี่ยนอุปสรรคเหล่านี้ให้เป็นโอกาสได้ อาจจะต้องกัดฟันสู้อีกนิด เมื่อผ่านอุปสรรค และบททดสอบนี้ไปแล้ว นอกจากจะปลดล็อคหลายสกิลแล้ว ยังส่งผลดีจนหลายคนเห็นศักยภาพจนอยากจะชวนไปทำงานด้วยเลยก็ว่าได้ในด้านการเงินอาจจะต้องวางแผน รวมถึงมองหาช่องทางการลงทุนเพิ่มเติม และมองหาที่ปรึกษาที่ดี หากวางแผนได้ดี จะส่งผลดีในระยะยาวแบบเกินคาด ส่วนด้านสุขภาพไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ราศีเมถุน

ด้านการงานมีแนวโน้มได้รับโอกาสที่ถือเป็นก้าวสำคัญในชีวิต อาจจะต้องปรับตัวบ้าง และมีปัญหาด้านการสื่อสารในการทำงานบ้าง ส่วนการเงินอาจจะต้องคุมการใช้จ่ายมากขึ้น โดยลองเริ่มจากการทำรายรับ-รายจ่ายคร่าวๆ ในแต่ละวัน เพราะคุณมีเกณฑ์ที่จะได้เข้าสังคมมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ารายจ่ายในการเข้าสังคมต้องเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่ข่าวดีคือรายได้ค่อนข้างโอเค และจะมีคนเข้ามาแนะนำ และเตือนเรื่องการใช้เงิน

ส่วนความรัก คนโสดจะมีโอกาสได้รู้จักผ่านการแนะนำจากเพื่อน มีคนเข้ามาขายขนมจีบไม่ขาดสาย แต่เหมือนจะยังไม่เจอคนที่ถูกใจ ส่วนคนมีคู่ถึงเวลาที่จะได้เปิดตัว และมีแนวโน้มว่าหลังเปิดตัวแล้วทุกอย่างจะลงตัวกว่าที่คิด ด้านสุขภาพ โดยรวมไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่อาจจะมีปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบ้าง

ราศีกรกฏ

เป็นปีที่ต้องตัดสินใจเรื่องงานเยอะมากๆ การหันหน้ามาคุยกับเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น และร่วมด้วยช่วยกันตัดสินใจจะทำให้งานออกมาดีมากๆ การเงินมีเกณฑ์จะเสียเงินให้กับคนรอบตัวมากกว่าตัวเอง ทางที่ดีควรฝึกปฏิเสธบ้าง แล้วคุณจะสบายใจขึ้นเป็นกอง ด้านความรักของคนโสด หรือคนที่มีคนในใจอยู่ ดูเหมือนว่าจะมีคู่แข่งที่หมายปองคนนี้เหมือนกัน

ส่วนด้านสุขภาพอาจจะต้องคอยหมั่นสังเกตตัวเองมากยิ่งขึ้น จัดตารางการนอนให้ดีกว่าเดิม และมีเกณฑ์จะมีปัญหาด้านการเดินทาง ส่วนคนมีคู่ถือเป็นช่วงที่ต้องมาจับเข่าคุย ช่วยกันแก้ไขปัญหาเดิมๆ เปิดใจรับฟังกันมากขึ้นอีกนิด เพราะปีนี้ถือเป็นปีที่ท้าทายมาก มีเรื่องปวดหัวเข้ามากวนใจค่อนข้างเยอะ ความเครียดตัวร้ายอาจส่งผลกับด้านสุขภาพของคุณ อยากให้ชาวกรกฎบาลานซ์จัดตารางเวลาใหม่ และปล่อยวางกับปัญหาในส่วนที่เราควบคุมไม่ได้

ราศีสิงห์

มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีโอกาสได้งานที่ดีกว่าเดิม แต่อาจจะมีปัญหากวนใจจากเพื่อนร่วมงานบ้าง แต่โดยรวมแล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี เพราะผลลัพธ์จากสิ่งที่คุณพยายามทำมาเป็นเวลานานถึงเวลาแล้วที่จะออกดอกออกผล รวมถึงเป็นที่ยอมรับอีกด้วย ด้านการเงินเหมือนว่าจะเป็นปีที่คุณจะกลับมาโฟกัส และให้รางวัลกับตัวเอง

ส่วนด้านความรักคนโสดจะมีตัวเลือกที่สูสีกันมากๆ เข้ามาให้คุณกระชุ่มกระชวยหัวใจ แต่ก็สร้างความปั่นป่วนใจ เพราะไม่รู้จะเลือกใครดี ซึ่งถือเป็นปีที่จะได้เรียนรู้ และรู้จักตัวเองมากขึ้นว่าเราชอบคนแบบไหน ไม่ชอบคนแบบไหน ส่วนคนมีคู่แล้ว คนรอบตัวจะมีบทบาทในการตัดสินใจอะไรหลายๆ อย่างของคู่คุณ แต่สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของคุณจะไปในทิศทางไหนควรมาจากการตัดสินใจระหว่างคู่ของคุณเอง อาจจะต้องคุยกัน ช่วยกันตัดสินใจมากขึ้น ส่วนด้านสุขภาพไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากนัก

ราศีกันย์

ปี 2566 นี้ชาวราศีกันย์ทิศทางการงานมีแนวโน้มปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดี แถมยังมีคนคอยเข้ามาซัพพอร์ตอีกด้วย คอนเนคชั่นเก่าๆ จะดึงดูดงานเข้ามาให้คุณ และภายในปีนี้ยังมีแนวโน้มเติบโตในงานที่ทำอยู่ อาจมีลุ้นข่าวดีได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การเงินในปีนี้เหมือนเป็นปีแห่งการเปย์ตัวเอง ทั้งการเดินทาง ทั้งซื้อของให้รางวัลตัวเอง ด้านการเงินถือว่าราบรื่น ไม่มีติดขัด

ส่วนความรักจะมีตัวเลือกเข้ามา แต่ยังไม่ถูกใจคุณสักเท่าไหร่ หลายๆ อย่างยังดูไม่ลงตัว อาจยังต้องใช้เวลาดูไปเรื่อยๆ ส่วนคนมีคู่มีเกณฑ์ได้คุยปรับความเข้าใจกัน พยายามหาทางออกร่วมกัน และหาจุดตรงกลางที่ช่วยให้สบายใจกันทั้งสองฝ่าย ภาพรวมความรักของคนมีคู่ถึงแม้จะดูเหนื่อยหน่อย แต่ผลลัพธ์จะออกมาดีเลยทีเดียว หากยอมถอยคนละก้าว ในส่วนของสุขภาพนั้นไม่ได้มีอะไรร้ายแรง อาจจะมีปัญหากับคอ บ่า ไหล่บ้าง

ราศีตุลย์

ชาวราศีตุลย์จะมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ ได้รับทั้งการสนับสนุน และโอกาสจากผู้ใหญ่ แต่อาจจะรู้สึกเหนื่อยจากการทำงานที่ทุกอย่างเทมารวมอยู่ที่คุณคนเดียว อาจจะต้องคุยแผนงาน และปรับแก้ระบบการกระจายงานให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โอกาสทางการเงินเข้ามาค่อนข้างเยอะ แต่รายจ่ายก็เยอะไม่แพ้กัน สำหรับใครที่กำลังจะเริ่มลงทุนอะไร อยากให้ตรวจสอบ และศึกษาให้ดีก่อน

ด้านความรักของคนโสดจะมีคนรักเก่า หรือความสัมพันธ์คลุมเครือ วนเวียนกลับมาให้คุณได้ตัดสินใจอีกครั้งว่าจะเอายังไงต่อกับความสัมพันธ์นี้ ส่วนคนมีคู่จะมีจุดที่จะต้องพิสูจน์อะไรหลายๆ อย่างกับคนรอบตัว โดยเฉพาะกับครอบครัวที่จะมีบทบาทมากในความสัมพันธ์ของคุณในปีนี้ อย่างไรก็ตามอยากให้ประคับประคองจับมือฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน เพราะระหว่างคุณทั้งสองไม่ได้มีปัญหาให้กังวลใจมากนัก ด้านสุขภาพอาจต้องระวังปัญหาสุขภาพเล็กๆ น้อยๆ โดยเฉพาะเรื่องความเครียด หงุดหงิดง่าย แต่โดยรวมถือว่าโอเค

ราศีพิจิก

ที่ผ่านมาชาวราศีพิจิกทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงานหนักมาก จนเผลอกดดันตัวเองจนเกินไป และสำหรับชาวราศีพิจิกในปี 2566 เหมือนว่าจะไม่ต้องพยายามคนเดียวอีกต่อไป จะมีคนเข้ามาคอยซัพพอร์ต มีโอกาสได้ต่อยอดโปรเจคงานเก่าๆ ดึงกลับมาทำใหม่ และผลลัพธ์มีแนวโน้มที่จะปังมากด้วย นอกจากนี้ยังมีช่องทางการหาเงินใหม่ๆ เข้ามาอีกด้วย และนอกจากเรื่องงานที่ต้องวนเวียนไปทำงานเก่าๆ แล้ว กับความรักก็เช่นกัน เพราะมีเกณฑ์ที่จะกลับไปหาความสัมพันธ์ที่เคยค้างคา ซึ่งการวนกลับมาเจอกับความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนในครั้งนี้ค่อนข้างทำให้คุณหนักใจพอสมควรว่าจะต้องรับมืออย่างไร ส่วนคนมีคู่จะมีอุปสรรคเข้ามาให้แก้ไม่ขาดสาย ต่างฝ่ายต่างยุ่ง ไลฟ์สไตล์ค่อนข้างต่างกันจึงทำให้หาเวลามาเจอกันได้น้อยลง มีแนวโน้มที่จะต้องปรับตัวกันค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ด้านสุขภาพมีเกณฑ์ที่จะติดต่อมาจากคนอื่น แต่ไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรง และการเดินทางก็ถือว่าราบรื่นเลยทีเดียว

ราศีธนู

มีงานที่ต้องรับผิดชอบค่อนข้างหนัก แต่ผลลัพธ์จะคุ้มค่ากับค่าเหนื่อยที่ลงแรงไป และมีทีมที่ดีคอยซัพพอร์ตกันและกันจึงไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง มีแนวโน้มที่จะมีปัญหาการเงินกับคนรอบตัวที่ไม่ได้ราบรื่นเป็นไปตามที่คิด แต่โดยรวมแล้วทุกอย่างยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เพียงแค่ระวังเรื่องความไว้ใจเรื่องเงินกับคนรอบตัว

ความรักของคนโสดดูเหมือนจะมีคนที่อยากจะจริงจังกับคุณ ส่วนคนที่อยู่ในสถานะคนคุย หรือความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนก็ดูจะมีเกณฑ์ขยับความสัมพันธ์ขึ้นไปอีกระดับ แต่อยากให้มั่นใจจริงๆ ว่าอีกฝ่ายเคลียร์ทุกเรื่อง ไม่มีเรื่องอะไรค้างคาอยู่แล้วจริงๆ จะได้รีบแก้ปัญหาก่อนที่จะเริ่มจริงจังในความสัมพันธ์ครั้งนี้อย่างสบายใจ ส่วนคนมีคู่มีเกณฑ์จะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ความรักหวานชื่น ถือเป็นปีที่ความสัมพันธ์เติบโตขึ้นไปอีกขั้นเลยก็ว่าได้ ด้านสุขภาพมีเกณฑ์เป็นไข้หวัด ภูมิแพ้

ไม่ว่าดวงของคุณจะเป็นอย่างไร แม้เกิดเหตุไม่คาดฝัน แต่ชีวิตต้องไปต่อ ใช้ชีวิตแฮปปี้ได้ ไม่สะดุด ด้วยประกันรถยนต์ หรือบิ๊กไบค์ จากกรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ ที่มีให้เลือกสรรมากมาย หาประกันที่ใช่ ตรงตามความต้องการของคุณ แถมยังแบ่งจ่ายเงินสด 0% สูงสุด 6 เดือน* เพื่อไม่ให้กระทบการเงินของคุณ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามคานะได้เลยค่ะ

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด